Bóng đá Scotland có gặp rắc rối tài chính nghiêm trọng không?

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Mark Benson
Trong vài ngày qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​mối quan tâm ngày càng tăng đối với phúc lợi tài chính của bóng đá Scotland khi những đội bóng như Rangers đang chịu áp lực nghiêm trọng và được cho là khoản nợ khoảng 30 triệu bảng. Chính phủ Vương quốc Anh đã đưa ra một số nhận định liên quan đến bóng đá Scotland nói riêng và Rangers nói riêng, vậy liệu bóng đá Scotland có thực sự đang gặp khó khăn về tài chính hay đây chỉ là tình huống xảy ra một sớm một chiều sẽ được giải quyết trong ngắn hạn?

Bóng đá Scotland nói chung

Không nghi ngờ gì khi bóng đá Scotland bị thống hlv pep guardiola trị bởi Glasgow Celtic và Glasgow Rangers, những đội tiếp tục thu hút thị phần của đội bóng sư tử về thu nhập từ TV và bóng đá. Trong quá khứ, đã có những tin đồn liên tục rằng Glasgow Rangers và Glasgow Celtic sẽ thực sự chuyển đến giải đấu hàng đầu nước Anh. Tuy nhiên, có nhiều người tin rằng nếu hai gã khổng lồ của trò chơi Scotland này rời đi thì bóng đá Scotland có thể buộc phải chuyển sang bán thời gian và chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự sụp đổ của một số câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất ở Anh.

Tại sao Rangers gặp khó khăn?

Do đội vô địch giải Ngoại hạng Scotland tự động đủ điều kiện tham dự các giải đấu cúp châu Âu khác nhau, nên sự cạnh tranh giữa Celtic và Rangers ngày càng lớn khi họ tranh giành thu nhập tiềm năng hàng chục triệu bảng Anh theo đúng nghĩa đen. Do đó, cả Rangers và Celtic trong quá khứ đều đã vượt quá giới hạn tài chính của mình và vướng vào các vấn đề tài chính của chính họ.

Chỉ một vài năm trước, Celtic thực sự đang trên bờ vực phá sản chỉ để được cứu vào phút cuối và được phép hồi sinh câu lạc bộ và bảng cân đối kế toán vào vị trí rất mạnh mà chúng ta thấy ngày nay. Rangers hiện đang ngập trong khoản nợ 30 triệu bảng và với việc cựu chủ tịch kiêm cổ đông lớn David Murray đã lùi một bước và từ bỏ vị trí của mình tại câu lạc bộ, có cảm giác rằng các ông chủ ngân hàng hiện đang nắm quyền kiểm soát.

Sẽ có một cái kết có hậu?

Sự thật là Rangers rất khó đi xuống đơn giản bởi vì họ có sự ủng hộ lớn trên khắp thế giới và nếu cần, có những người ủng hộ sẵn sàng chi tiền để đưa câu lạc bộ trở lại bình thường. Tuy nhiên, trước mắt CLB đang phải cắt giảm chi tiêu tài chính và nhiều khả năng sẽ phải giảm quy mô đội hình vào kỳ chuyển nhượng tới.