Trẻ em và Khuyết tật học tập – Nó giống như bóng đá

9

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Với tất cả các công nghệ và kỹ thuật hiện đại của chúng tôi, tại sao dường như ngày càng có nhiều trẻ em bị Khuyết tật Học tập? Bạn có thể trả hàng trăm đô la cho các bài kiểm tra đưa ra các chẩn đoán như chứng khó đọc, ADHD, nhạy cảm với tâm thần kinh và khuyết tật học tập, nhưng hiếm khi bạn nhận được bất kỳ hướng dẫn rõ ràng nào về việc phải làm gì để giải quyết tình trạng này.

Rất nhiều lý thuyết, quá nhiều ý tưởng, nhưng rất nhiều trẻ em dường như bỏ lỡ trải nghiệm học tập mà chúng đáng có. Nếu định nghĩa về sự điên rồ là làm đi làm lại cùng một việc với mong đợi một kết quả khác, thì hầu hết các trợ giúp khắc phục đối với trẻ em gặp khó khăn trong học tập là điên rồ. Chắc chắn phải có một phương pháp thay thế trong việc điều trị những tình trạng này, thay vì chỉ đơn giản là cứ đọc đi đọc lại một cách đau đớn!

Những câu nói khá nặng nề mà tôi biết, nhưng nếu  ath. bilbao đấu với real madrid bạn là một bậc cha mẹ đang phải vật lộn với con mình và việc học kém, thì việc bạn phải làm bài tập về nhà và liên tục cắm mặt vào việc dạy chúng đọc của con bạn, cũng đủ khiến bạn phát điên! Khi một loạt bài tập về nhà đau đớn khác xuất hiện vào chiều nay, tôi chắc chắn rằng nhiều bạn đang tự nói với chính mình, “Chắc chắn là tôi phải làm thêm điều gì đó nữa mà thực sự là tôi sẽ có kết quả!”

“Phép loại suy mà tôi sử dụng cho trẻ em và những khó khăn trong học tập liên quan đến một trong những điều tôi yêu thích nhất trên thế giới … bóng đá! Tôi biết, tôi biết, các quý cô không muốn biết gì về bóng đá, nhưng hãy dành chút thời gian và Hãy chịu đựng khi tôi giải thích. Đối với tất cả các bà mẹ bóng đá, bạn sẽ liên tưởng đến điều này: nếu bạn muốn con mình chơi bóng đá, có hai cách mà bạn có thể thực hiện: Đưa cho con một chiếc áo bóng đá và đưa con ra sân để chơi ở giải hạng nhất. Bạn biết điều gì sẽ xảy ra không? Những đứa trẻ khác sẽ đuổi anh ta ra khỏi sân, và anh ta sẽ trở lại với bạn chán nản và cảm thấy như một thất bại, hoặc … Đưa anh ta đến sân tập bóng đá và học các kỹ năng của trò chơi: Hãy để huấn luyện viên dạy anh ta sút, chuyền, sút, đánh đầu và bẫy bóng, cách xử lý và chơi vị trí. một cơ hội hợp lý để làm tốt trong trò chơi.

Điều buồn cười là, khi chúng ta cứ bắt con làm bài tập về nhà và bài vở mà chúng ghét, chẳng khác gì việc cho chúng một chiếc áo và đưa chúng đi chơi. Vừa bực bội, vừa làm nản lòng, và vô nghĩa.

Là một chuyên viên đo thị lực làm việc trong lĩnh vực này trong 2 thập kỷ, tôi nhận thấy rằng phần lớn trẻ em khuyết tật học tập có vấn đề về thị giác. Điều đó không có nghĩa là họ không thể nhìn thấy, bởi vì hầu như tất cả họ đều có thể. Vấn đề chính là họ không phát triển các kỹ năng cần thiết để học, đọc, viết và đánh vần một cách hiệu quả.

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng, sử dụng liệu pháp chính xác để rèn luyện kỹ năng thị giác, mọi trẻ em gặp khó khăn trong học tập đều có thể cải thiện. Đúng vậy, đó không phải là in nhầm, thực tế tôi đã nói MỌI CON. Làm thế nào họ có thể không cải thiện? Chúng tôi chỉ đơn giản là dạy họ các kỹ năng. Nếu một cầu thủ đi tập bóng đá, họ cũng sẽ tiến bộ. Vì vậy, cách của chúng tôi rất đơn giản, và nó khác. Hãy tạm dừng trò chơi và DẠY CON NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT ĐỂ CHƠI TRÒ CHƠI TẬP ĐỌC!